SÁT KHUẨN RĂNG MIỆNG BẰNG NƯỚC MUỐI CÓ GIÚP BẠN CHỐNG COVID-19?

Thực trạng dịch COVID-19 đang biến đổi rất phức tạp như hiện nay thì việc sử dụng các biện pháp y tế phòng tránh dịch được đặt lên hàng đầu. Các chuyên gia khuyến cáo nên vệ sinh răng miệng, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng hoặc xịt họng bằng nước sát khuẩn. Vậy nước muối mà lâu nay mọi người vẫn dùng như một dung dịch sát khuẩn có thực sự là phương pháp nên dùng. Hãy để cnb dental home chia sẻ cho bạn nhé.

Kết quả hình ảnh cho nước muối súc miệng covid 19

WHO chưa có khuyến cáo

Cho đến thời điểm hiện tại Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vẫn chưa có khuyến cáo chính thức về việc súc miệng, họng bằng nước muối tại chỗ là một biện pháp để phòng ngừa COVID-19. 

Các nghiên cứu cho thấy việc súc miệng bằng nước muối chỉ giúp giảm đau họng khắc phục các triệu chứng viêm họng, cảm cúm thông thường. Có khá nhiều người vẫn sử dụng nước muối thậm chí là tự pha chế tại nhà để sử dụng như một biện pháp phòng bệnh. Họ quan niệm nước muối càng mặn sẽ càng có công dụng sát khuẩn cao. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến cổ họng cũng như các vùng liên quan khác trong miệng bị tổn thương dễ mắc các loại viêm nhiễm.

Sử dụng dung dịch sát khuẩn chuyên biệt

Kết quả hình ảnh cho nước muối súc miệng covid 19

Các chuyên gia chỉ ra rằng các dung dịch có chứa các chất oxy hóa như hydrogen peroxide 1% hoặc povidine 0,2% sẽ có tác dụng tiêu diệt COVID-19. Tuy nhiên những loại dung dịch này chỉ có mục đích làm giảm vi khuẩn gia tăng trong vòng miệng và họng khi súc miệng, không thể chữa được cho người khi bị nhiễm bệnh.

Bạn nên sử dụng các loại dung dịch súc miệng chuyên biệt có chứa một trong hai chất trên. Nó sẽ tác động trực tiếp lên các vi khuẩn gây bệnh bám trên bề mặt niêm mạc gồm các loại bụi, nấm,… Đặc biệt chất i-ot có trong hợp chất povidone được giải phóng từ từ khi bạn súc miệng, có tác dụng sát khuẩn chống nấm, làm mất mùi hôi cũng như không gây kích ứng da hay làm tổn thương đến vùng họng. Cổ họng sẽ được làm sạch và đem lại cảm giác thông thoáng, dễ chịu.

Tóm lại, việc sử dụng các loại dung dịch sát khuẩn chuyên biệt hay nước muối để súc miệng chỉ có tác dụng phòng bệnh, ngăn các vi khuẩn và giảm các triệu chứng cảm cúm thông thường. Không có khuyến cáo sẽ chữa được COVID-19. Do đó, khi bạn có các triệu chứng của bệnh cũng như nguy cơ cao lây nhiễm, hãy khai báo y tế thành khẩn và chấp hành tốt quy trình cách ly của bộ y tế. Vì đó mới là cách bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bạn cũng như của cộng đồng.

Nha khoa CNB Dental Home – Nha khoa của mọi gia đình Việt tự tin đem đến đội ngũ chuyên gia, nha sĩ hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm và đầu tư trang thiết bị y tế tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Không chỉ là nha sĩ, chúng tôi còn là người đồng hành cùng sức khỏe răng miệng với mọi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *