BẢO VỆ SỨC KHỎE CON TRẺ MÙA DỊCH COVID-19 

BẢO VỆ SỨC KHỎE CON TRẺ MÙA DỊCH COVID-19

Trẻ em là đối tượng dễ mắc các bệnh dịch từ cộng đồng do sức đề kháng và hệ miễn dịch vẫn còn non nớt, nhất là khi dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp và có nguy cơ bùng nổ lây lan. Việc vệ sinh cá nhân đúng cách kèm theo các hướng dẫn phòng bệnh kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ là giải pháp bảo vệ những “búp trên cành” của chúng ta.

  1. Vệ sinh cá nhân thường xuyên 

Vệ sinh cá nhân là công việc được khuyến nghị nên thực hiện cho trẻ nhỏ ở bất kỳ thời điểm nào đặc biệt là trong mùa dịch COVID-19 hiện nay. Với các trẻ đang nhiễm các bệnh như cảm cúm, ho, sốt,… những bệnh nền khác liên quan cần rửa tay thường xuyên với xà phòng sát khuẩn, súc miệng với dung dịch chuyên biệt ít nhất 20 giây, sử dụng khẩu trang, vệ sinh môi trường sống, tránh tụ tập đông người và hạn chế tiếp xúc tay lên mắt, mũi, miệng,…

  1. Hướng dẫn trẻ cách phòng dịch 

Trẻ em luôn vô tư và có phần chủ quan, do đó việc hướng dẫn các biện pháp phòng tránh dịch và thực hiện chúng một cách thường xuyên là việc nên làm khi có dịch COVID-19 như hiện nay. Cha mẹ nên cùng làm với con trẻ, hướng dẫn con không nên khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng, tránh xa những nơi tụ tập, cách ho hay hắt xì làm sao để không phát tán các dịch tiết ra từ đường hô hấp,… Từ đó nâng cao ý thức bảo vệ bản thân cũng như sức khỏe cộng đồng.

  1. Cha mẹ nên hạn chế tiếp xúc nơi đông người 

Hướng dẫn cho trẻ em hạn chế tụ tập thì các bậc làm cha làm mẹ cũng nên thực hiện điều này. Bởi COVID-19 có khả năng lây chéo từ người này sang người khác qua đường hô hấp, tiếp xúc bề mặt các vật dụng và bay trong không khí. Do đó, cha mẹ không nên ra ngoài nhiều hạn chế việc đem dịch về nhà vô tình lây sang cho con trẻ.

  1. Dinh dưỡng cân đối, hợp lý 

Việc bổ sung các chất dinh dưỡng luôn được khuyến khích cho sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ, nhất là trong mùa dịch điều này cần được chú trọng hơn. Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và bổ sung vitamin C vào khẩu phần ăn của trẻ sẽ giúp con bạn nâng cao đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cũng như đảm bảo sự tăng trưởng trong giai đoạn phát triển.

  1. Vệ sinh môi trường sống 

Cha mẹ nên chú ý tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở cửa chính và cửa sổ hạn chế sử dụng điều hòa. Việc này không chỉ làm thông thoáng không gian nhà bạn mà còn giúp con trẻ có ánh nắng tự nhiên, tốt cho việc phát triển và diệt khuẩn. Vệ sinh các khu vực của vật nuôi nếu nhà bạn có chó mèo. Thường xuyên lau nhà, sát khuẩn các bề mặt như: tay nắm cửa, mặt bàn, các vật dụng trong gia đình bằng những dung dịch khử khuẩn thông thường.

  1. Kịp thời đến các cơ sở y tế 

Khi trẻ có các dấu hiệu như: ho, sốt, khó thở, tiêu chảy,… bạn cần chú ý và thông báo ngay cho cơ quan y tế, đồng thời khai báo y tế thành khẩn về lịch trình di chuyển cũng như số lượng người tiếp xúc để có những biện pháp khắc phục, hỗ trợ đúng cách.

Nha khoa CNB Dental Home – Nha khoa của mọi gia đình Việt tự tin đem đến đội ngũ chuyên gia, nha sĩ hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm và đầu tư trang thiết bị y tế tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Không chỉ là nha sĩ, chúng tôi còn là người đồng hành cùng sức khỏe răng miệng với mọi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *