NƯỚC SÚC MIỆNG VÀ NHỮNG LẦM TƯỞNG KHI SỬ DỤNG


Nước súc miệng được người tiêu dùng sử dụng hằng ngày như một thói quen chăm sóc răng miệng gia đình sau khi ăn uống hoặc trong quá trình vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, bao nhiêu người trong số chúng ta hiểu được hết về tính năng, công dụng, hợp chất bên trong nước súc miệng cũng như cách sử dụng nó đúng cách? Hãy để cnb dental home chia sẻ cùng bạn nhé.

Tất cả nước súc miệng đều an toàn

Không phải tất cả nước súc miệng đều có một hàm lượng cồn phù hợp với tình trạng răng miệng của mỗi người. Nhiều loại chứa cồn khá cao có thể gây nguy hiểm cho trẻ đặc biệt những người đang mang những bệnh lý về khô miệng, hôi miệng và kích ứng các mô ở miệng. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nước súc miệng không chứa cồn. Tuy nhiên, các thành phần khác cũng có thể gây phản ứng phụ ví dụ như: ố răng, bỏng rát, mùi khó chịu đối với loại nước súc miệng chứa tinh dầu

Theo các nhà khoa học thì một số bằng chứng chưa chính thức cho thấy nước súc miệng và bệnh ung thư miệng có một mối liên quan đến nhau. Nước súc miệng dùng để vệ sinh răng miệng chứ không có nghĩa là hấp thụ nó, do đó đôi khi chúng cũng gây nên một số rắc rối về sức khỏe nếu nuốt phải. Nước súc miệng được khuyến cáo không sử dụng cho trẻ nhỏ.

Tất cả nước súc miệng đều sản xuất giống nhau

Nước súc miệng được phân loại thành nhiều dòng sản phẩm. Nước súc miệng là mỹ phẩm hoặc là thuốc trị liệu. Những lợi ích của nước súc miệng phụ thuộc vào sản phẩm được sử dụng. Với nước súc miệng là mỹ phẩm, nó sẽ làm mềm mảng bám, hạn chế vi khuẩn gia tăng giúp ngăn chặn tình trạng hôi miệng đem lại hơi thở thơm mát. Còn đối với nước súc miệng trị liệu chứa các thành phần bổ sung như: tinh dầu, chlorhexidine (sát trùng), floride giúp làm giảm các tình trạng ê buốt, chống sâu răng.

Nước súc miệng có thể thay việc đánh răng

Nhiều người bỏ qua việc đánh răng thay vào đó chỉ súc miệng. Công dụng của nước súc miệng là giảm vi khuẩn, các mảng bám và cho hơi thở thơm mát nhưng không phải biện pháp về lâu về dài. Đánh răng luôn được các chuyên gia răng miệng khuyến khích thực hiện hằng ngày.

Bàn chải đánh răng hoặc chỉ nha khoa tương tự sẽ tác động trực tiếp lên răng giúp loại bỏ triệt để các mảng bám của thức ăn và vi khuẩn hơn so với việc chỉ súc miệng. Do đó, hãy kết hợp cả việc đánh răng và súc miệng để cải thiện hiệu quả nhất hiệu suất chăm sóc răng miệng. 

Nước súc miệng có thể chữa hôi miệng 

Công dụng của nước súc miệng giúp làm giảm vi khuẩn đem lại hơi thở thơm mát. Tuy nhiên nó chỉ là biện pháp tạm thời. Nước bọt trong miệng đôi khi cũng làm giảm đi tác dụng của các thành phần trong nước súc miệng. Hơn thế, một số mùi hôi không xuất phát từ miệng mà từ phổi thì nước súc miệng chỉ không thể là giải pháp lâu dài được.

Nước súc miệng chỉ dùng cho miệng

Nước súc miệng không chỉ dùng để vệ sinh vùng khoang miệng mà nó còn giúp kiểm soát gàu ở da đầu, sát trùng vết thương cũng như làm chất khử trùng nói chung, thậm chí khử mùi dưới da. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *