DỊCH VỤ CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT

Cấy ghép răng implant là một phương pháp phục hình răng giả mới nhất nên nó còn khá mới mẻ với mọi người tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại Nha Khoa CNB chúng tôi đã bắt đầu thực hiện phương pháp cấy ghép răng Implant từ lâu sử dụng hệ thống Bicon của ý và ACE của Mỹ. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về cấy ghép răng implant là gì? Nó mang lại cho bạn những ưu điểm vượt trội nào để có sự lựa chọn hoàn hảo cho chính mình nhé.

1. CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT LÀ GÌ ?

Cấy ghép răng Implant là phương pháp trồng răng giả có một trụ kim loại làm bằng Titan được đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho răng mất. Sau khi Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào quanh thân Implant giúp nó dính chặt vào xương hàm giống như một răng thật. Implant được thiết kế để nâng đỡ cho một răng sứ bên trên, nâng đỡ cho 1 cầu răng hoặc giúp cố định hàm giả toàn hàm vào xương hàm.

2. ƯU ĐIỂM MÀ CẤY GHÉP IMPLANT MANG LẠI LÀM GÌ ?

– Implant răng khôi phục được răng toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng

– Trồng răng trực tiếp trên vùng mất răng mà không cần phải mài cùi xâm lấn đến răng thật

– Răng bền chắc, ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật

– Thời gian duy trì răng có thể đạt tuổi thọ tối đa là theo bạn suốt cuộc đời mà không cần phải phục hình lại.

Đó là những giá trị vượt bậc mà cầu răng không thể có được và là lý do giải thích tại sao người mất răng nên áp dụng phương pháp này thay vì làm cầu răng

3. AI THÍCH HỢP TRỒNG RĂNG IMPLANT ?

Mất 1 răng – Mất nhiều răng – Mất răng toàn hàm – Mất răng hàm – Mất răng cửa – Mới mất răng hoặc mất răng lâu ngày.

4. TẠI SAO NÊN THỰC HIỆN TRỒNG RĂNG IMPLANT?

– Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng mất hiệu quả, an toàn, bền vững nhất hiện nay. Với việc đặt những trụ kim loại hoặc khung kim loại được làm bằng Titanium vào bên trong xương hàm ở vùng răng mất bằng phẫu thuật, sau đó phục hình cố định răng sứ lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment, sau khi trồng răng implant khách hàng sẽ có được một chiếc răng hoàn chỉnh, đầy đủ chân răng và thân răng như răng sinh lý bình thường.

– Thẩm mỹ hoàn hảo: Đây là một trong những ưu điểm tuyệt vời của phương pháp này được các chuyên gia đánh giá rất cao và bác sĩ nha khoa khuyên dùng. Răng implant sau khi phục hình có màu sắc trắng sáng, độ bóng, hình dáng như răng thật, hoàn toàn sẽ không ai phát hiện được khi nhìn bằng mắt thường.

– Đảm bảo an toàn: Trụ răng Implant chế tạo từ vật liệu bền vững là Titanium, quá trình sử dụng dù lâu dài cũng không biến chất, không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng. Hơn thế nữa, Implant tương thích tốt với cơ thể, không kích ứng xương nướu, không phản ứng đào thải, không gây bất kỳ tác dụng phụ nào.

– Tính chịu lực và chính xác cao: Toàn bộ quy trình trồng răng implant được ứng dụng công nghệ hiện đại, giúp xác định chi tiết tình trạng hiện đại, vị trí cấy ghép phù hợp… nên có tính chính xác rất cao, răng duy trì bền chắc lâu dài, khả năng chịu lực lý tưởng. Vì vậy, người thực hiện có thể thoải mái thưởng thức những món ăn yêu thích.

– Không đau, hồi phục nhanh: Trước khi phẫu thuật, tất cả khách hàng đều được gây tê hoặc gây mê bởi vậy sẽ không cảm thấy đau đớn hay có cảm giác khó chịu nào. Hơn thế nữa, thao tác đặt trụ trực tiếp, không cắt rạch rộng, nhẹ nhàng, ít xâm lấn và đơn giản, giúp phục hồi nhanh chóng.

– Tuổi thọ lớn – Bảo hành trọn đời: Nhờ làm từ chất liệu Titanium bền vững và được thiết kế đặc biệt, răng implant có tuổi thọ rất cao, nếu chăm sóc đúng cách cũng như trồng tại các địa chỉ uy tín sẽ tồn tại trọn đời. Sau nhiều năm ăn nhai, dù tồn tại trong môi trường khoang miệng nhiều axit, thường xuyên hoạt động nhưng chức năng của răng vẫn không suy giảm, hư hại.

Không ảnh hưởng các răng lân cận: Với việc tồn tại tồn tại độc lập trên cung hàm, răng implant không chỉ bền chắc, đảm bảo ăn nhai tốt hay tính thẩm mỹ vượt trội mà còn không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào cho cả cung hàm, các răng còn lại. Trong khi hàm giả tháo lắp thường khiến răng bên cạnh yếu đi, sớm bị hư hỏng và cầu răng sứ thì phải mài hai răng bên cạnh.

Ngăn ngừa tiêu xương: Bệnh nhân cấy răng implant chỉ phải trải qua sự xâm lấn nướu duy nhất là khi dụng cụ định vị lưỡi cắt đưa trụ răng vào trong xương, đồng thời cắt nướu theo đúng đường kính trụ. Hoàn toàn không bị tách rộng, không xâm lấn thêm diện tích xung quanh. Do đặt trụ không trải qua cắt rạch rộng nên cầm máu và liền thương rất nhanh chóng.

5. QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLANT HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN TẠI NHA KHOA CNB DENTAL HOME

Tại Nha Khoa CNB, quy trình cấy ghép implant được thực hiện một cách an toàn, khoa học, tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Bộ Y tế theo những bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám và hướng dẫn bệnh nhân chụp phim bằng máy X quang Cone Bean CT 3D:

Trước tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tình hình răng miệng, rồi kiểm tra tình trạng mất răng một cách tổng quan. Sau đó, tiến hành hướng dẫn bệnh nhân chụp phim bằng máy chụp X-quang Cone Bean CT 3D cùng máy chụp X quang khảo sát bề mặt Panorex.

Từ hình ảnh không gian 3 chiều mà máy chụp được các bác sĩ sẽ phân tích kỹ cấu trúc xương hàm, tình trạng tiêu xương, xác định chính xác kích thước, chiều dài, độ sâu, rộng của xương hàm cũng như nướu răng. Từ đó, đánh giá xem có phù hợp để ghép Implant không hay phải thực hiện nâng xoang hay ghép xương và vạt nướu… Rồi tư vấn cho khách hàng phương pháp hay loại trụ implant phù hợp.

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị và đặt lịch cấy ghép implant:

Khi có đầy đủ những thông số cơ bản bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị cụ thể và sử dụng phần mềm Simplant 3D để giả định vị trí cấy ghép implant, mô phỏng quá trình cắm trụ một cách trực quan cho khách hàng. Thông qua đó, bác sĩ sẽ biết được nên cắm trụ implant ở vị trí nào thì không ảnh hưởng đến dây thần kinh, tỉ lệ xương cần ghép là bao nhiêu, rồi cần bọc tách nướu như thế nào thì có thể hạn chế tổn thương xuống mức thấp nhất,…Như vậy, giúp đảm bảo tính chính xác và nâng cao hiệu quả phục hồi răng.

Nếu khách hàng đồng ý với kế hoạch cấy ghép implant, bác sĩ sẽ là lên lịch hẹn trồng răng implant dựa trên thời gian, mong muốn cũng như điều kiện sức khoẻ của từng đối tượng.

Bước 3: Thực hiện cấy ghép trụ implant trong điều kiện vô trùng:

Khi đã đảm bảo các điều kiện về sức khỏe, thời gian,…bạn sẽ được thực hiện cấy ghép trụ implant trong phòng phẫu thuật vô trùng. Bước đầu tiên, bác sĩ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sau đó gây tê hoặc gây mê tùy thuộc vào thể trạng mỗi người, rồi tiến hành bóc tách nướu, khoan lỗ trên xương hàm và đặt trụ răng vào. Trường hợp, khách hàng bị tiêu xương hàm, tụt xoang, teo nướu…bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp ghép xương, ghép nướu, nâng xoang…trước khi cắm trụ răng.

Thông thường, để đảm bảo tuổi thọ và độ bền cho răng thì sau khi cố định trụ răng lên khung hàm xong, bạn cần chờ một khoảng thời gian để trụ implant ổn định rồi mới bọc mão sứ. Lúc này, để đảm bảo thẩm mỹ và khả năng ăn nhai bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho khách hàng.

Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế răng sứ:

Hoàn thành quá trình cắm trụ implant, bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm bằng kỹ thuật Scan 3D tự động để có thông số chính xác về tỉ lệ và kích thước khuôn hàm, vị trí các răng, nhằm hỗ trợ tốt cho quá trình làm mão răng sứ.

Tại đây, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ tiến hành thiết kế và chế tạo răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM 3D tự động dựa trên những số liệu từ trước. Đảm bảo răng sứ vừa khít với trụ răng, tránh tình trạng lệch khớp cắn hay răng lỏng, hở sau khi phục hình.

Bước 5: Gắn mão sứ lên trụ implant và hẹn lịch tái khám:

Khi trụ răng đã tích hợp tốt với xương hàm và nướu, thì bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trụ implant và cố định một cách chắc chắn, hoàn tất quá trình phục hình răng.

Cuối cùng bác sĩ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra tình trạng răng sau khi phục hồi và hướng dẫn cách chăm sóc, giữ gìn, vệ sinh răng miệng đúng cách.

6. GIÁ TRỒNG RĂNG IMPLANT TẠI NHA KHOA CNB

So với chi phí của các dịch vụ trồng răng giả khác, trồng răng implant có giá cao hơn. Số tiền này phụ thuộc vào số lượng răng bị mất cần cấy ghép trụ implant, giá khớp nối và giá loại răng sứ khách hàng lựa chọn.

Tùy quốc gia sản xuất, hãng nhập khẩu mà chi phí trồng răng implant Nha Khoa CNB sẽ có giá chênh lệch khác nhau. Khách hàng có thể yên tâm, trước khi tiến hành, khách hàng sẽ được giải đáp và tư vấn cụ thể các loại vật liệu cùng chi phí, khách hàng chính là người lựa chọn vật liệu và chi phí phù hợp cho mình.

Mặc dù trồng răng implant là kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ giỏi trực tiếp đảm trách nhưng chi phí dịch vụ hoàn toàn tương xứng với chất lượng khách hàng nhận được. Răng implant được cấy ghép tại Nha khoa CNB có thể tồn tại vĩnh viễn cùng cơ thể.

Công nghệ trồng răng implant ra đời đã giúp cho hàng ngàn khách hàng mất răng có cơ hội lấy lại hàm răng chắc khỏe, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ cũng như chi phí trồng răng implant, hãy liên hệ trực tiếp Nha Khoa CNB để nhận hỗ trợ tốt nhất nhé.

Mọi chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ:

NHA KHOA THẨM MỸ CNB DENTAL HOME

Địa chỉ: 20 Ngô Quyền – Tràng Tiền – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hotline: 0994.98.98.99 – (024).730.19909

Email: nhakhoadentalhome@gmail.com

Facebook:
https://www.facebook.com/nhakhoacnb/

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN NHA KHOA MIỄN PHÍ